Tất cả những gì chúng ta cần cho cuộc sống…

August 8, 2009

Món ăn sáng 2

Filed under: Món ăn,Ăn sáng — quyvd @ 3:46 pm
Tags: , , , ,

Hệ thống lại món sáng các kiểu như sau:
1. Các món nước: mì, hủ tiếu, bánh canh, bánh đa, nui nước…
2. Các món cháo: cháo thịt, cháo cá, cháo nghêu, cháo tôm cật…
3. Các món xào: mì tôm xào, mì ý, hủ tiếu xào, nui xào…
4. Các món chiên: ốp la, bít tết, xúc xích, thịt xông khói…

5. Các món cơm chiên: hầu như món dễ làm và nguyên liệu đa dạng nhất, cơm chiên dương châu, chiên cá mặn, chiên trứng, chiên cá hộp, chiên xúc xích…
6. Các món xôi: xôi đậu các loại, xôi mặn, xôi trắng ăn với chà bông hoặc chả lụa…
7. Các món bánh: bánh chưng, bánh tét, bánh bao, bánh giò, bánh bèo tôm chấy/thịt bằm, bánh cuốn, bánh ướt, bánh mì sandwich ăn kèm mứt hoặc bơ…

1- Phở : thì bò mua về cắt thành từng miếnng nhỏ đủ 1 người ăn cho lên ngăn đá. Buổi tối lấy đủ lượng thịt bò định nấu cho xuống ngăn lạnh. Buổi sáng, lấy nước phích cho vào nồi, bỏ viên vị phở vào. Đảm bảo sau 5 phút có vài bát phở.
Lưu ý : Bánh đa nên mua của Vifon, loại bắp bò cho giòn.

2. Cháo : Mua cháo ăn liền, cho thêm thịt bò, thịt heo hay trứng gà thì tùy. Sau 5 phút có tô cháo (thịt cho ngăn lạnh từ tối hôm trước).

3. Mì tôm : giống như nấu phở nhưng thêm rau, rau từ tối hôm trước để lại một ít, sáng hôm sau rửa qua. Lưu ý mì tôm chỉ thích hợp với : rau muống, tần ô (cải cúc), vài loại cải .v.v. . .

4. Nui nấu thịt bò hay heo (giống như nấu mì tôm)

5. Bánh mì thịt bò : Mua loại bánh mì sandwich, trẻ con phụ nữ chỉ cần 2 lát buổi sáng. Lấy thịt bò ở ngăn lạnh ra thái, rồi xào kẹp vào bánh mì ăn.

6. Mua Bánh bao sống, sáng ra hấp.

7. Thịt gà nấu miến

8. ăn bánh mì và một ly sữa, hay bánh mì ốp la

Salat cá ngừ sốt mayonnais ăn với bánh mì baguet.

Cách làm: rau xà lách xắt nhuyễn, trộn đều với sốt mayonnais.Sau đó trộn với 1 hộp cá ngừ ngâm dầu Hạ Long. – Nước chấm: nước tương tỏiớt. -Bánh mì baguet mua sẵn, sáng chỉ cần bỏ vô lò nướng lại.

Cháo gạo, cháo kê:

Cách làm: cho vào nồi cơm điện từ nấu từ tối hôm trước, sáng chỉ bật lại ngoáy vài cái là có tô cháo kê thịt gà ngon lành, có thể thay đổi cháo cá, cháo trứng, cháo lươn, cháo bò, cháo tôm, cháo đường.
Xôi sáng: muốn ăn xôi sáng thì nhớ ngâm gạo từ tối hôm trước, sáng dậy cho vào lò mà quay, tùy lượng tùy thời gian. xôi thịt, xôi trứng, xôi ruốc, xôi đỗ đen,…
muốn ăn bánh các loại như bánh mì, trưng bánh dày bánh giò, bánh bao, bánh ít bánh nếp bánh tẻ, bạn mua ở siêu thị về cho vào tủ lạnh, sáng cho vào lò quay.

Mỳ tôm xào: Thịt bò, hay tim cật thái mỏng. Cải ngọt/ hay các loại cải khác (trừ cải bẹ xanh), mì tôm mang chần qua nước sôi.
Bắt chảo dầu nóng, fi tí hành tím cho thơm. Xào mì + rau nhanh tay, nêm tí bột nêm. Thịt bò/ hay tôm thịt cũng nên tí xíu bột nêm rồi xào chín!

Cho mì + ra ra đĩa, đổ thịt lên trên. Thêm cọng ngò rí cho thêm, xịt tương ớt, xịt tiêu hột.

Hầm xương dùng cho cả tuần:

Cuối tuần mua xương ống lợn, xương gà lọc sẳn về ninh nước dùng ^^. Ninh một nồi to đùng, hớt bọt, nướng hành cho vô, nêm chút muối. Đừng đậy nắp thì nước sẽ trong hơn. Ninh khoảng 1h thì chị tắt đi, để nguội, rồi lại ninh tiếp 30′, lại để nguôi, lại ninh thêm 1 lần 15′ nữa, để nguội. Vậy là có thể lọc bỏ xương, đc 1 nồi nước dùng đặc và chất cực kì. Chị đổ vào các hộp nhựa nhỏ, đóng chặt lại, bỏ ngăn đá. Sáng ra muốn làm món ăn thì đem hộp nhựa đó xả dưới vòi nước cho đá tróc ra, bỏ vô nồi, thêm nước, nêm mắm muối. Chỉ 5′ là được nồi nước dùng cực ngon rùi. Mà cách này, lúc đông đá, phần mỡ sẽ đông ở trên.

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: