Tất cả những gì chúng ta cần cho cuộc sống…

August 8, 2009

Món ăn sáng

Filed under: Ăn sáng — quyvd @ 2:53 pm
Tags:

1. Trứng gà ốp la + xúc xích chiên + thịt xông khói, ăn cùng bánh mì
2. Hủ tiếu bò viên: hủ tiếu khô + bò viên, nấu xương ống lấy nước dùng, nêm một ít hành ngò, ăn kèm giá.
3. Nui nấu sườn ăn với giá hẹ
4. Mì ống xào patê và tôm ăn kèm dưa chua
5. Nui xào thịt bò cải ngọt
6. Hủ tiếu nấu sườn và tôm ăn kèm giá và xà lách
….

Nếu nấu miến, phở thì buổi tối tớ thường chuẩn bị sẵn mọi thứ, ví dụ nước dùng cũng làm từ tối hôm trước, cho vào tô để sẳn trong tủ lạnh; bún, miến thì lấy ra để sẵn; thịt heo/gà gì đó cần băm, ướp sẵn gì đó thì cũng chuẩn bị luôn; gia vị cũng xắt sẵn; nói chung là chuẩn bị hết, cho vào từng hộp sẵn. Buổi sáng chỉ cần cho nước lèo/nước dùng bắc lên nồi cho sôi, rồi cho thịt thà, gia vị vô, trong lúc đó đi chuẩn bị tô, đũa là trong vòng 10′ cả nhà có sẵn tô mì, tô miến ngon lành để ăn sáng rồi.

Nhà tớ lúc nào cũng có sẵn bánh mì trong tủ lạnh. Tớ không siêng năng như 1 số mẹ ở đây thường làm bánh mì cho cả nhà ăn, tớ chỉ chịu khó cuối tuần vào Big C mua 5,7 ổ bánh mì baggette về cắt sẵn từng khúc vừa ăn, quăng tất cả lên ngăn đá. Mỗi buổi sáng chỉ cần lấy vài khúc đủ cho cả nhà ăn, quăng vô toaster chừng 3′ là có bánh mì nóng giòn như mới ra lò. Với bánh mì thì nhà tớ có nhiều kiểu ăn cùng: bánh mì ốp la, bánh mì ăn kèm bơ và mứt, bánh mì bruchessta, bánh mì bơ tỏi, bánh mì xúc xích… Toàn là các món làm nhanh.

Ngoài ra cuối tuần tớ còn thỉnh thoảng làm pizza, bánh bao, bánh giò, há cảo, bánh ít trần… nói chung các món làm chín sẵn, cho vào ngăn đá tủ lạnh, buổi sáng cũng cho vô lò nướng, hoặc nồi hấp chừng 5′-7 phút là lại có bánh bao nóng, bánh giò nóng, pizza nóng hổi, thơm phức…

Há há, còn không có thời gian nữa thì ăn mì gói vậy, nhưng tủ lạnh nên có sẵn tôm làm sạch, chỉ cần trong thời gian chờ mì gói chín thì cho tôm vào nồi hấp chín sơ rồi cho vô tô mì, ăn tạm cũng OK. Nói chung nhà tớ rất lệ thuộc vô cái tủ lạnh, món ăn này nọ cứ làm sẵn mà quăng vô đó. Và cuối tuần thì hầu như bếp đỏ lửa suốt 2 ngày vì cứ phải làm sẵn 1 số món cho cả tuần.

Ninh xương: thì không nên đậy vung, đun nhỏ lửa, chăm chỉ hớt bọt ra là có nồi nước dùng trong vắt. Muốn thơm tho để nấu phở, bún ăn sáng nên cho thêm thảo quả, hồi, quế ( bỏ trong một cái túi nhỏ ) ninh cùng.

Nhà em cứ mua 1 kg sườn thăn ninh sẵn để trong tủ lạnh, sáng ra chỉ mất 10-15 là xong
bún, miến, mỳ tôm, mỳ trắng…. cho thêm chút hành mùi tàu vào … vừa ngon vừa chất lượng.
Bánh mỳ +sữa ông thọ, bánh mỳ kẹp trứng, bánh mỳ thịt xúc xính rán…
Xôi: thịt kho, ruốc, … thị kho từ hôm trước, ruốc làm sẵn

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: