Tất cả những gì chúng ta cần cho cuộc sống…

August 8, 2009

Xôi cút

Filed under: Món ăn — quyvd @ 4:17 pm
Tags:

Bằm cút thật nhuyễn, cút nhỏ + xương mềm nên bằm nhanh lắm ạ, bằm thật nát nhé, xương mềm nên mình ăn luôn xương. Sau đó, ướp gia vị vào, đừng ướp muối mà ướp bằng nước mắm cho thơm: mắm + đường + bột ngọt + tiêu + ớt + củ nghệ tươi băm nhuyễn (nếu k có nghệ tươi thì dùng bột nghệ khô cũng được) + hành tỏi băm. Sau đó cho vào tủ lạnh cho thấm.

Sáng ra, cho cút lên bếp xào cho thơm. Em nấu 500g nếp (nhà em 3 người ăn lúc nào cũng dư, tối lại lấy ra ăn tiếp), khi nếp gần chín thì cho thịt cút đã được xào vào trộn đều, đậy vung lại, để lửa thật nhỏ để ăn được cháy nhé.

Khi xôi chín, nhắc xôi ra khỏi bếp gas khoảng 10p cho tróc lớp cháy ra, ăn lớp cháy này rất ngon.

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: