Tất cả những gì chúng ta cần cho cuộc sống…

September 30, 2009

Canh Hải sản bí đao

Filed under: Canh — kieuvan84 @ 10:23 am
Tags:

http://afamily.channelvn.net/2009092812476553tm0ca52/An-nong-canh-hai-san-bi-dao

Món canh ấm nóng với vị ngọt của tôm, ngao, bí đao sẽ cho bạn thêm ngon miệng và nhiều năng lượng hơn, nhất là khi trời bắt đầu chuyển gió se se lạnh.

Nguyên liệu:

Tôm tươi

Vẹm

Ngao

Bí đao

Hành, rau mùi

Gừng, muối tiêu

Cách làm:

Ngao, vẹm, tôm rửa sạch vỏ.

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn.

Gừng rửa sạch thái chỉ, hành xanh cắt khúc. Rau mùi thái nhỏ

Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho gừng và hành xanh vào đun sôi. Cho một chút xíu muối tiêu để khi chần hải sản không bị nhạt quá.

Lần lượt chần các loại hải sản.

Ngao chần chín, mở miệng rồi vớt ra

Vẹm cũng tương tự

Tôm luộc đến khi vỏ chín đỏ hồng, lưng cong lại

Gạn lọc lấy nước trong cho sang một cái nồi khác, đun nước sôi trở lại, cho bí đao vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho ngao, vẹm, tôm trở lại nồi bí.

Để lửa to, đun sôi lại lần nữa, rắc hành mùi lên trên rồi tắt bếp.

Cho ra bát ăn nóng.
Bát canh nước trong, ngao, tôm và vẹm chín tới thịt mềm ngọt  ăn với cơm rất hợp.

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: